top of page

สอนการใช้งาน See-F (Shopping online)

สอนการใช้งานการชื่อขาย App shopping online See-F

1.) เริ่มต้นบทนำ See-F (Shopping online marketplace) คืออะไร

See-F คือระบบการขายสินค้าของร้านค้า บนโลกออนไลน์ (Shopping online marketplace) ช้อปปิ้งออนไลน์ ได้สะดวก โดยเป็นสินค้าที่อยู่ในการจัดการหลังบ้าน ที่รวมกับ See-POS กับ ​See-F

2.) สรุป Flow การทำงาน ตั้งแต่การเริ่มซื้อสินค้า ไปจนถึงร้านค้าจัดส่งสินค้าสำเร็จ และการเบิกเงิน

เป็นการแสดงตัวอย่างภาพรวมการทำงานของแอปพลิเคชั่น See-F ตั้งไปค่าเริ่มซื้อสินค้า การจ่ายเงิน การจัดส่งของร้านค้า และรวมไปถึงตัวอย่างการเบิกเงินของร้านค้า

3.) เริ่มต้นสมัครร้านค้าเพื่อเริ่มการขาย

ผู้ขายจะต้องทำการลงทะเบียนเพื่อเข้าสู่ระบบ เมื่อผู้ขายทำการลงทะเบียนเข้าสู่ระบบแล้ว ระบบจะทำการสร้างร้านค้าให้อัตโนมัติ โดยการลงทะเบียนมีให้เลือกหลากหลายช่องทาง ได้แก่ ลงทะเบียนผ่าน Facebook, ลงทะเบียนผ่าน Apple ID และการลงทะเบียนแบบทั่วไป

4.) การเพิ่มรายละเอียดร้านค้า และ รูปภาพ

ผู้ขายสามารถทำการแก้ไขข้อมูลร้านค้าของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นภาพโปรไฟล์ร้าน ชื่อร้าน ข้อมูลรายละเอียดการติดต่อของร้าน รวมไปถึงที่อยู่ของร้านจะสามารถแก้ไขข้อมูลเหล่านี้ได้ทั้งหมด

5.) การส่งคำร้องการขอเปิดร้านค้า เพื่อขายในระบบ Shopping Online

เมื่อผู้ใช้ลงทะเบียนสร้างร้านค้าของตัวเองเรียบร้อยแล้ว ระบบจะยังไม่ให้ผู้ใช้สร้างสินค้าเพื่อขายแอปพลิเคชั่น See-F  ได้จริง ผู้ใช้จะต้องทำการส่งคำร้องให้ทางบริษัทตรวจสอบสินค้าและร้านค้าของท่านก่อนจึงจะสามารถขายสินค้าได้

6.) การจัดการสินค้า และการจัดการหมวดหมู่

ผู้ขายสามารถกำหนดข้อมูลของรายการสินค้าภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็นภาพสินค้า ชื่อสินค้า รายละเอียดต่างๆ ของสินค้า และสามารถกำหนดหมวดหมู่ให้กับสินค้าได้

7.) การจัดการ เมื่อมีการสั่งซื้อ และ จัดส่งสินค้า

เมื่อมีลูกค้ามีการสั่งซื้อสินค้า ทางร้านค้าจะต้องเข้ามาจัดการ ในการจัดส่งตามที่อยู่ที่ลูกค้ากำหนด และทำการกดให้สถานะทำงานต่อ คือเริ่มจัดส่ง

8.) การขายสินค้าแบบกลุ่มเซ็ต

ระบบสามารถขายสินค้าแบบเซ็ตได้ โดยมีการนำสินค้าต่างๆ มารวมกันเพื่อตั้งราคาใหม่ เพื่อให้ทางร้านจัดกลุ่มสินค้าได้ตามโปรโมชั่นของร้านค้า

9.) จัดการโปรโมชั่น สินค้าลดราคา

ผู้ใช้สามารถจัดการข้อมูลของโปรโมชั่น และสามารถกำหนดรายการสินค้าที่ต้องการให้ลดราคาได้โดยสามารถกำหนดให้ลดราคาได้ทั้งแบบ กำหนดราคา และกำหนดเปอร์เซ็น

10.) จัดการโปรโมชั่น โค้ดส่วนลด

ร้านค้าสามารถสร้างโค้ดส่วนลดเพื่อให้แสดงที่หน้าร้านบนแอปพลิเคชั่น See-F ได้ และยังรองรับการสร้างโค้ด ได้หลายโค้ดเพือใช้ในการแจกจ่ายผ่านช่องทางอื่นๆ

11.) การจัดการสต๊อกสินค้า (ของร้านค้า)

ระบบสามารถจัดการสต๊อกสินค้าภายในร้านค้าได้ โดยสามารถเลือกสินค้าที่ต้องการเพิ่มจำนวน และกำหนดจำนวนให้กับรายการสินค้าได้

12.) จัดการสต๊อกสินค้า (จากสาขาใหญ่ ไปสาขาย่อย)

ระบบสามารถจัดการสต๊อกสินค้าจากสาขาใหญ่ไปสาขาย่อยได้ โดยสามารถเลือกสินค้าที่ต้องการเพิ่มจำนวน กำหนดจำนวนให้กับรายการสินค้า และจากนั้นให้ทำการเลือกสาขาปลายทาง

13.) ตรวจสอบการขายสำเร็จ และ ทำเริ่องเบิกเงิน

เป็นการแสดงการวิธีการร้องขอการเบิกเงินของร้านค้า สำหรับคำสั่งซื้อที่ซื้อสำเร็จแล้ว โดยร้านค้าจะสามารถตรวจสอบรายได้ และเลือกคำสั่งซื้อที่ต้องการเบิกเงินได้

14.) การอ่านข้อความสอบถามจาก Chatbox ในแอพฯ See-F

ผู้ใช้ที่เป็นทั้งผู้ซื้อและผู้ขายจะสามารถพูดคุยและติดต่อกันได้ ผ่านระบบแชทภายในแอปพลิเคชั่น See-F

15.) การทำเรื่องยกเลิกการขายสินค้า Refund

ยกเลิกการขายสินค้า และทำเรื่องคืนเงิน จะเป็นขั้นตอนที่ตกลงกันระหว่างผู้ซื้อ และ ผู้ขายตกลงกันในการคืนสินค้า และ คืนเงิน โดยมีบริษัท AHOO เป็นคนกลางในการติดต่อ

16.) การตั้งค่าสินค้าแบบขายส่ง ของสินค้า

นอกจากการขายสินค้าปกติแล้ว ร้านค้าสามารถทำการกำหนดราคาขายแบบขายส่งได้ เช่น ซื้อมากกว่า 12 ชื้น ราคาจะถูกลงมา หรือถ้าซื้อมากว่า 24 ชิ้น ก็จะเป็นอีกราคาในการขายได้

17.) การกำหนดตัวเลือกสินค้าเพิ่มให้กับสินค้า

ระบบสามารถกำหนดตัวเลือกเพิ่มเติมให้กับสินค้าได้ เช่น รองเท้า ก็จะสามารถกำหนดสี แต่ราคาที่แตกต่างกันได้ เพื่อเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้ซื้อได้มากยิ่งขึ้น

18.) การกำหนดราคาค่าจัดส่ง (เพิ่มเติม) ให้กับสินค้า

ร้านค้าสามารถกำหนดค่าจัดส่ง ของแต่ละผู้ให้บริการ ให้กับรายการสินค้านั้นได้

19.) การตั้งราคาค่าจัดส่ง แบบ (เหมาจ่าย) ของสินค้า

ร้านค้าสามารถกำหนดค่าจัดส่งให้เป็นแบบเหมาจ่ายได้ เพื่อที่ผู้ซื้อสามารถเข้ามาสั่งสินค้าหลายชี้นแล้ว สรุปค่าจัดส่งออกมาเป็นแบบเหมาจ่ายได้ 

bottom of page